เข้าสู่เดือนที่ 5 เริ่มมีอาการท้องผูกมากขึ้น

คิดว่ายาบำรุงเลือดมีส่วนทำให้ถ่ายยากเพราะเมื่อก่อนบริจาคเลือดแล้วกินยาบำรุงเลือดทำให้ขับถ่ายลำบากเลยหยุดกิน ถ่ายยากจนเจ็บก้น

6 ตอบกลับ

เหมือนกันค่า เหนื่อยมาก กลัวริดสีดวงมาสุดๆ พอปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ หมอเราจ่ายยาระบายชื่อ Duphalac มาให้ค่ะ แบบอึนิ่มขึ้น จาก 4-5 วันถ่ายที ก็มาวันเว้นวันค่า ลองปรึกษาหมอของแม่ดูน้า ว่าแม่ทานได้ไหม

เหมือนกันเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องได้ยามากิน รู้สึกว่าตัวเองถ่ายยากขึ้น แล้วก็แข็งมาก

บ้านนี้ถ่ายปกติค่ะ เลือกกินผักอาหารที่มีกากใยเสริมเยอะๆ

ท้องผูกมากค่ะ หายไป 5 วันเลย หมอจ่าย Duphalac ให้เหมือนกันค่า

บ้านนี้เวลาท้องผุ กินโยเกิรต์ ช่วยได้เยอะเลยค่า

คนท้องถ่ายยากอยู่แล้วค่ะแม่

1y ago

เรานี่สวนเลยค่ะ สวนทุกวัน รออึไม่ไหว แข็งมาก ก้นแทบแหก 😂