เครียด

คิดมาก เครียดปวดหัวบ่อยๆมีผลต่อลูกในท้องมั้ยค่ะ

27 ตอบกลับ

เรื่องความเครียดมันเป็นเรื่องที่แก้อยากจริงๆ เข้าใจนะคะ..แต่แม่บ้านนี้โชคดีค่ะ เกิดมาเป็นคนอารมณ์ดี เราจัดการความรู้สึกของเราเองค่ะ เราเคยเจอปัญหาเครียดหนักๆมาหมดแล้ว เรื่องที่อยู่,แฟน,เงิน,แม้กระทั่งชีวิตที่ต้องอยู่คนเดียวไม่มีใครไม่มีญาติพี่น้อง..แต่เรามองโลกในแง่ดี พยายามคิดบวก เรามีเพื่อนดีๆ เวลาอยู่กับเพื่อนได้หัวเราะสนุกมีความสุข เราสามารถจัดการความเครียดเราเองได้ เรามีโลกส่วนตัวสูง คงเพราะเราใช้ชีวิตคนเดียว เราเลยแกร่ง แก้ปัญหาเองมาตลอด ยิ่งตอนนี้มีลูกยิ่งต้องคิดเยอะค่ะ คิดเผื่ออนาคตเค้า แต่มีความสุขที่มีเค้าอยู่ในท้อง ทุกสิ่งทุกอย่างเลยมีแค่เค้าค่ะ คุณแม่ต้องใจเย็นๆ ลำดับเหตุการณ์ อันไหนสำคัญก่อนหลังแล้วค่อยๆแก้ปัญหาไป อะไรตัดได้ตัดเลยค่ะ เอาตัวเองกับลูกเป็นหลัก อย่าไปใส่ใจเรื่องอื่นมากกว่าเจ้าตัวน้อยของแม่นะคะ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อลูก..เป็นกำลังใจให้นะคะ😘🤗

4y ago

ขอบคุณมากๆๆๆ.สำหรับกำลังใจที่ดีคะ

มีค่ะ ถ้ารู้สึกเครียดให้เดินหนีจากตรงนั้น ดื่มน้ำเย็นๆให้ชื่นใจ อ่านหนังสือ หรือฟังเพลง ช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่

มีคะ เคยเคลียดมากเรื่องแฟนโดนให้น้ำเกลือเลยคะอย่าคิดมากนะคะคิดถึงลูกเข้าไว้

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เป็นขี้น้อยใจ ชอบคิดมาก เครียดประจำเลยปวดหัวบ่อยๆ

มีค่ะ เป็นการสร้างพื้นฐานอารมณ์ร้ายให้ลูกตั้งแต่อยู่ในท้องค่ะ

มีจ้า แม่พยายามอย่าคิดมากนะคะมีผลต่อลูกโดยตรง

มีค่ะ ลองเปิดเพลงฟังสบายๆเพื่อให้ผ่อนคลายนะคะ

มีผลค่ะ บางทีอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

มีค่ะ อย่าคิดมากปล่อยวางบ้างนะ สู้ๆๆ

มีค่ะแม่ พยายามอย่าเครียดนะคะ