ค่าhcg สูงไปมั้ยคะ

คำนวณอายุครรภ์จากประจำเดือนครั้งสุดท้าย ประมาณ 6weeks 6 days อ่านค่าhcg ได้ 8หมื่น ค่ะ แบบนี้สูงไปมั้ยคะ

ค่าhcg สูงไปมั้ยคะ
4 ตอบกลับ

ตามนี้ค่ะ ระดับฮอร์โมน hCG ที่ปรกติ ระดับฮอร์โมนตัวนี้จะแตกต่างกันในผู้หญิงแต่ละคน ดังนั้นการประเมินแนวโน้มจึงต้องใช้ผลตรวจที่มากกว่าหนึ่งครั้ง ตารางนี้เป็นแนวโน้มของระดับฮอร์โมน hCG ในหญิงตั้งครรภ์ Weeks From Last Menstrual Period hCG Level (in mIU/ml) 3 5 to 50 4 5 to 426 5 18 to 7,340 6 1,080 to 56,500 7-8 7,6590 to 229,000 9-12 25,700 to 288,000 13-16 13,300 to 254,000 17-24 4,060 to 165,400 25-40 3,640 to 117,000 ระดับฮอร์โมน Human Chrorionic Gonardotropin (hCG) จะเพิ่มอย่างรวดเร็วในช่วงไตรมาสแรก แพทย์มักจะไม่ใช้ฮอร์โมนตัวนี้ในการประเมินการเจริญเติบโตของทารกในไตรมาส 2 หรือ 3 ยกเว้นการตรวจวัดความผิดปกติของทารกใน the alpha fetoprotein test, or AFP

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ของเค้าตอนตรวจเลือดแรกๆประมาณ100เองค่ะ 6วีคไม่น่าสูงขนาดนี้

แฝดป่ะคะแม่

ไม่น่าใช่