ไม่เคยเเพ้ท้องเลย

คำถามที่ทุกคนจะชอบถามเลยคือ เเพ้ท้องไหม 555 แม่บ้านนี้ก็จะตอบว่า ไม่เเพ้เลย กินอะไรได้หมด มีแต่คนบอกว่าโชคดีจังเลย เราฟังแล้วมันคือความโชคดีของเราจริงๆหรอ ที่ไม่เเพ้ตอนระหว่างท้อง มีแต่คนบอกว่าดีจัง โชคดีจัง คงจะดีจริงๆค่ะ 🥰

56 ตอบกลับ

เราเป็นอีกคนที่ไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ กินได้ทุกอย่างกินจนคนข้างๆบ่นว่ากินเยอะเกินไปแล้วก็เป็นกรดไหลย้อน😂ตอนคลอดน้องน้ำหนัก4,525g ลงลูกหมดเลยค่ะหลังคลอดแม่กลับมาน้ำหนักตัวเท่าเดิมเลยค่ะ

ไม่รู้ว่าเรียกว่าแพ้ท้องได้มั้ย จะชอบเวียนหัวอยากอ้วกช่วงเช้าไม่ก็เย็น เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง บางวันก็ไม่มีอาการเลย แต่ไม่ถึงขั้นอ้วกแตกตลอดทั้งวัน ตอนนี้ก็เข้า12สัปดาห์แล้ว

โชคดีจริงๆค่ะบ้านนี้ก็ไม่แพ้ท้องเลยค่ะ มีแพ้ช่วงสัปดาห์ 2 สัปดาห์แรกแค่เหม็นน้ำหอมแล้วก็เวียนหัวนิดเดียวเองค่ะนอกนั้นสบายแล้วก็มาไตรมาสสุดท้ายหน้ามืดบ่อยค่ะ

เราไม่แพ้เลยค่ะ ตอนท้อง1เดือน แบบไม่รู้ตัว ก็นั่งเรือข้ามเกาะล้าน ใส่บิกินนี่เฉย ตอน2เดือน ก็วิ่งออกกำลังกาย มารู้อีกทีตอน3เดือนแล้วค่ะ โชคดีมาก ที่ไม่แท้ง😊😊

บ้านนี้ท้อง1-2ก้ไม่แพ้เลยคะ พ่อแพ้แทนสวสารพ่อนะเขาบอกทรมาร ทั้งอ้วกเบื่ออาหาร ปวดหัว มีไจ้ต่ำๆๆเกือบทำงานไม่ไหว รู้สึกโชคดีเห็นแม่ๆๆบ้านอื่นบอกทรมารมาก

โชคดีจริงๆค่ะที่ไม่แพ้ท้อง ของเราท้องแรกไม่แพ้สบายมาก พอท้องสอง แพ้หนักกมากค่ะ เหม็นสบู่ ครีม ยาสีฟัน เห็นอาหารก็อ้วก แต่ละวันเวียนหัวจนแทบลุกไม่ขึ้น 🥲

เราไม่แพ้ท้องค่ะ แต่มีอาการคัดจมูกหายใจไม่ออก เหมือนเป็นภูมิแพ้ต้องกินยาแก้แพ้หรือล้างจมูกช่วงไตรมาส1ตลอด ตอนนอนทรมานมาก อาการหายตอนไตรมาส2-3

9mo ago

พี่ที่ทำงานเป็น เกิดจากเค้าแพ้กล้วยค่ะ คุณทานกล้วยไหมคะเค้าแพ้ยางของเปลือกกล้วยด้วยหายใจเป็นหวัดตลอดสรุปหาสาเหตุเจอค่ะ

ดีมากๆค่ะ ตอนแพ้คือหงุดหงุดตัวเองมาก อยากกิน กินไปก็อ้วก เหม็นของชอบ เบื่อของชอบ เพลียง่าย ง่วงนอนบ่อย เดี๋ยวนี้เลยไม่ค่อยออกไปไหนเลยค่ะ

โชคดีมากเลยคะ เราแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนถึงตอนนี้ 15จะ16weekแล้ว ยังไม่หายแพ้เลย แพ้หนักมากทำอะไรไม่ได้เลยแค่กินยังไม่ได้ ทรมานมากค่า

บ้านนี้เหมือนกันคะท้องแรกแพ้หนักมากกินไรไม่ได้เลย แต่ท้อง 2 คือไม่แพ้เลยคะเหมือนจะอวกแต่ไม่อวก วินๆ แล้วก็กลับมาเป็นปกติ ☺️