ไม่รู้ว่าแพ้อะไร หรือ เป็นที่ฮอร์โมน??

คันมากเลย ยิ่งเกายิ่งคัน ขึ้นทั้งตัว ยกเว้นที่หน้า จะมีช่วงท้องน้อยจะเป็นเยอะ บางคนก็ว่าเป็นที่ฮอร์โมนมันเปลี่ยน แต่คันมาก พยายามไม่เกา ก็ทนไม่ได้ บางทีก็คิดว่าแพ้อะไรรึป่าว

ไม่รู้ว่าแพ้อะไร หรือ เป็นที่ฮอร์โมน??
24 ตอบกลับ

เป็นคร้า เป็นเฉพาะท้องน้อย คันสุดๆ ต้องมีเกาบ้างล่ะ แต่เราไม่รู้จะทาอะไร ก็ทาออยล์ปกติแล้วก็ปล่อยให้มันคันไปอย่างงี้แหละ ตอนนี้ก็ผ่านมา2-3อาทิตย์แล้ว ผื่นเริ่มดีขึ้นเองแล้วค่ะ

เป็นค่ะ ขึ้นทั่งตัวยกเว้นขาและหน้า บอกเลยอย่าเกา ถ้าเกาแล้วมันจะทิ้งจุดดำๆรอยดำไว้ บ้านนี้ทั่งเกาทั่งหาไรขูด เพราะทนไม่ไหวตอนนี้ลายเต็มเลย

4y ago

ตอนนี้ขึ้นหมดทุกที่ยกเว้นหน้าค่ะ ลูบไปตรงไปก็ไม่เรียบ เห้อ เศร้าค่ะ

เป็นเหมือนค่ะ หมอให้ทาคาราไมด์บางๆเริ่มยุบแล้วค่ะ แต่ยุบหน่อยเดียวเดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีกแต่คันมากๆค่ะ ท้องแตกลายเลยเผลอเกา

4y ago

ของเราเป็นภูมิแพ้ด้วยค่ะ เลยหายยากหน่อย แต่โดนเหงื่อโดนอะไรร้อนๆไม่ได้เลยค่ะ

เป็นค่ะ​ ลองพับยางกางเกงออกทาโลชั่นบ่อยๆ​ อาจจะหาย​ เราก้ทำ ดีขึ้นเยอะ

4y ago

เป็นทั้งตัวเลยค่ะตอนนี้

อย่าเกา..กันเยอะนะค่ะแม่ๆๆเดี๋ยวลายเยอะค่ะ...แม่บ้านนี้ลายเต็มเลย😂😂😂

4y ago

อดทนเอาค่ะ...😁😁😁

ช่วงท้องผิวจะบอบบางแพ้ง่ายค่ะ หรือไม่ก็ผิวขยายเลยทำให้คัน

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ใช้นี่ทาเวลารู้สึกคัน ช่วยได้้ยอะค่ะ

4y ago

ดีจริงๆค่ะ แต่พอหายคันก็หยุดใช้แล้วทาคาีมปกติค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้มีเป็นที่ต้นขาด้วยขยันทาครีมบ่อยๆนะคะ 😊

เป็นเหมือนกันค่ะ ทายาเอาแบบที่คนท้องทาได้ ยาแก้คันค่ะ

บ้านนี้ก็เพิ่งเป็นผื่นที่ต้นขาช่วงตั้งครรภ์8เดือนค่ะ