ผื่นแดงที่คอ

คอลูกเป็นผื่นแดง แบบนี้ทำยังไง ถึงจะหายค่ะ

ผื่นแดงที่คอ
24 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ยาชาติเด็กค่ะ มีขายตามร้านขายยาโบราณ ผงสีชมพู ทา2-3วันก็หายแล้วค่ะ วันสุดท้ายที่สังเกตุ คอลูก เรียบเนียนขึ้น หลังจากนั้น ใช้ จอนสันเบบี้ออยเทใส่ผ้าอ้อมภูเบาๆที่คอค่ะให้คลาบยาที่ทาหลุดไห้หมด ใช้ดีนะคะ แก้ผดผื้นก็ได้

แม่ลองซื้อแป้งยี่ห้อนิวบร์อนมาใช้ดูน่ะค่ะ มีขายตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ ลูกคนโตเคยเป็นเยอะกว่านี้ค่ะ มีทั้งผื่นแดง ทาแล้วได้ผลค่ะ ลองซท้อมาใช้ดูน่ะค่ะ

เคยเป็นค่ะ ตอนนี้หายแล้ว มีคนแนะนำให้ใช้ผงวิเศษ ตรารมชูชีพค่ะใช้ตั่งแต่ 1เดือน ตอนนี้จะ3เดือนแล้วค่ะ หมดไปแล้ว1ชองค่ะ 3วันค่ะ แผล ผื่นแดงแห้งเลยค่ะ

ใช้บีแพนเทนทาก็ได้ค่ะ หลังอาบน้ำซับคอให้แห้ง แต่น้องจะร้องหน่อยนะค่ะ แต่ก็ต้องทาให้ได้ค่ะ ทาบางๆ เช้า เย็นค่ะ

ลองใช้วาสลินทาบางๆดูค่ะแม่ ไม่งั่นก้ใช่แป้งยา ตามร้านขายยาโปราณถ่าดู เป็นกะปุ๊กสีเหลือง จำยี่ห่อไม่ได้

ใช้น้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดแล้วใช้สำลีแผ่นเช็ดให้แห้ง เพราะบางทีน้องอาจจะแพ้แป้งที่ใช้ยุก้ได้คะ

เวลาอาน้ำแช็ดให้แห้งน่ะค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นเมือนกันแต่ไม่ได้เยอะไปหาหมอกอน.งดใช่แป้งน่ะค่ะ

เช็ดให้แห้งคะ ตามด้วยโรยแป้งศรีจันทร์สำหรับทารกคะ หายแน่นอน ลุกที่บ้านเป็นเหมือนกันคะ

ใช้ยาทายูเรียคะ หายแน่ ลูกสาวใช้ครีมนั้นทาตลอดเลยคะ ห้ามทาแป้งเด็ดขาดมันทำให้อับชื้นคะ

บ้านนี้ใช้วาสลีนทาปากทาค่ะกระปุ๊กฝาสีฟ้าอะค่ะไม่ต้องทาแป้ง