ขั้นตอนฝากท้อง

ควรไปฝากท้องตั้งแต่เท่าไรดีค่ะ แล้วต้องพาสามีไปด้วยไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

คุณแม่ควรไปฝากครรภ์ให้เร็วที่สุดเมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ หรือภายใน 12 สัปดาห์แรก เพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ พาสามีไปด้วยก็ดีค่ะ เพราะถ้าตรวจเลือดคุณ​แม่แล้วมีพาหะธาลัส​ซีเมีย ก็จะต้องตรวจเลือดคุณ​พ่อด้วยค่ะ

ตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องค่ะ หมอจะตรวจให้เราดูอีกทีว่าเราท้องลมหรือเปล่าแล้วหมอจะนัดมาฝากท้องอีกทีค่ะคุณพ่อต้องไปด้วยนะคะเพราะต้องเจาะเลือดไปตรวจค่ะ

ถ้าฝากเร็วก็ดีนะจะได้ยาบำรุงมากินด้วยคะ บ้านนี้ตอนไปฝากไม่ได้เอาพ่อไปคะ แต่เห็นหลายๆคนพาไปนะคะถ้าพาไปก็จะได้ตรวจพ่อกับแม่ด้วยคะ

สามเดือนพอดีเลยค่ะจะได้เห็นตัวน้องพร้อมหัวใจบางคนไปฝากเดือนหนึ่งสองเดือนก็ไม่เห็นตัวน้องก็พากันกังวลช่วงสามเดือนค่ะค่อยไปฝาก

3y ago

ไปฝากตอน11วีคก็ได้ค่ะแม่แต่ไปเร็วหน่อยจะได้ยามากินบำรุงน้องด้วยค่ะ

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ดีใจ รีบไปฝากครรภ์เหมือนกันค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจ และให้คำแนะนำ พร้อมยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีคะ จะได้ยาบำรุงมาทาน ส่วนสามีถ้าไม่ติดปัญหาอะไรพาไปด้วยก็ดีคะ เผื่อจะได้เจาะเลือดคะ

รู้ก็ควรไปทันทีค่ะ บ้านนี้แค่2เดือนยังโดนบ่นเลยค่ะแม่ ไปไวจะดีที่สุดค่ะจะได้คัดกรองได้ไวค่ะแม่

ช่วงสามเดือนแรกเป็นช่วงสร้างเนื้อสร้างตัว ของตัวอ่อน สำคัญมากๆ รีบฝากก่อน 12 weeks จะดีที่สุดค่ะแม่

เรากินอะไรอ๊วกออกมาหมดไม่รู่จะเป็นชายหรือหญิงล่ะใครรู้บอกทีอาการเเบบนิ

บ้านนี้ไปตอนได้ 6wค่ะ ไปคนเดียวค่ะ คุณพ่อไม่ได้ไปค่ะ