ขั้นตอนฝากท้อง

ควรไปฝากท้องตั้งแต่เท่าไรดีค่ะ แล้วต้องพาสามีไปด้วยไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

คุณแม่ควรไปฝากครรภ์ให้เร็วที่สุดเมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ หรือภายใน 12 สัปดาห์แรก เพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ พาสามีไปด้วยก็ดีค่ะ เพราะถ้าตรวจเลือดคุณ​แม่แล้วมีพาหะธาลัส​ซีเมีย ก็จะต้องตรวจเลือดคุณ​พ่อด้วยค่ะ