ลูกเพิ่ง 30 วัน แม่แฟนป้อนทั้งกล้วยทั้งcerelac

ควรบอกเขาว่ายังไงดีคะ เขามีแต่ว่าเขาเลี้ยงมาก่อนเคยป้อนลูกตั้งแต่อายุเท่านี้ ให้กินแค่นมมันไม่อิ่ม

30 ตอบกลับ

1 เดือน ป้อนกล้วยว่าหนักแล้ว แต่ Cerelac คือ ? ข้างกล่องแกอ่านไม่ออกเหรอคะ ว่าไม่ควรป้อนเด็กต่ำกว่า 6 เดือน เป็นเราไฟว์ทค่ะ ลูกเรา อุ้มท้องมา 9 เดือน จะมาให้เสี่ยงเจ็บป่วยเพราะคนอื่นเราไม่ยอมค่ะ ถึงจะเป็นย่า แต่สิทธิขาดเป็นของคนเป็นแม่ค่ะ คำนี้ตอนเราเคยมีปัญหากับแม่สามี สามีเราก็พูดค่ะ เราเลี้ยงตามหมอ ไม่ป้อนน้ำป้อนข้าวก่อนหมอประเมิน ลูกเราก็โตปกตินะคะ แข็งแรงดีด้วย พัฒนาการก็โอเคเลย จนตอนนี้ย่ากับยายโอเคตามหมดแล้วค่ะ จากตอนแรกไม่เห็นด้วยตั้งคำถามกับการเลี้ยงลูกของเรา ที่สำคัญในอาหารสำเร็จรูปอาจจะมีสารบางอย่างที่ผสมในอาหาร หรือผงชูรสอ่อนๆด้วยค่ะ เด็กก่อนขวบ เขาไม่กินปรุงรส กินอาหารธรรมชาติ เพราะการให้เด็กกินเครื่องปรุงก่อนเวลาที่จะกินได้เสี่ยงทำเด็กพัฒนาการช้าได้ค่ะ อาหารที่กินมีผลต่อระบบประสาทและการเจริญเติบโตในอนาคตนะคะ ไม่ต้องถึงหมอ แค่เสริ์ชกูเกิ้ลก็เจอ แต่ถ้าไม่มั่นใจ ย่าไม่ฟัง ถามหมอก็ได้ค่ะ พาย่าไปรพ.ด้วยเลย จะรีบป้อนอาหารไปไหน ยังเล็กมากๆเลยค่ะ เสี่ยงติดเชื้อทางเดินอาหาร เสี่ยงลำไส้อุดตันค่ะ ถ้าระบบทำงานของเด็กยังไม่พร้อม จะเสี่ยงไปทำไม