ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาลประมาณเท่าไหร่คะ ลูกเพิ่ง 11 เดือนแต่อยากวางแผนค่าใช้จ่ายล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

ค่าเทอมของแต่ล่ะโรงเรียนไม่เท่ากันในแต่ล่ะพื้นที่ ซึ่งแล้วแต่โปรแกรมการเรียน พื้นที่ของโรงเรียน และจำนวนนักเรียนที่รับค่ะ เบื้องต้นขั้นต่ำเริ่มที่ 25,000บาท แนะนำคุณแม่ลองหาโรงเรียนไว้ในใจ แล้วคอยสอบถามติดตามค่าใช้จ่าย โดยส่วนมากก้จะขึ้นปีล่ะประมาณ 5-10% ค่ะ เพื่อเป็นเป้าหมายในการเก็บออมเพื่อเป็นทุนการศึกษาลูกค่ะ เพราะในครั้งแรก นอกจากค่าเทอมแล้วจะมีค่าใช้จ่ายๆอื่นๆเพิ่มเติมเช่นค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่ากิจกรรมต่างๆ ค่าชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน บางโรงเรียนก้จะมีค่าตรวจพัฒนาการ เป็นต้นค่ะ

ขอตอบในส่วนตัวของคุณแม่นะคะ ตอนนี้ลูกสาวอยู่อนุบาล 3 แล้ว อยู่โซนสมุทรปราการ แบริ่ง น้องเรียนในหลักสูตรสามัญ ค่าเทอม อ.1 ประมาณ 35000 - 37000 ค่ะ พอขึ้น อ.2 ถูกลงนิดหน่อยค่ะ ประมาณ 32000 ตอนนี้น้อง อ.3 แล้วค่าเทอมล่าสุด 41600 บาท ค่ะ หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก เวปไซส์ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A5-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%96%E0%B8%A1-30-%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%87-%E0%B8%9B%E0%B8%B5-2557/ ได้ค่ะ

ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่จะให้ลูกเรียนนะคะ ค่าเทอมโรงเรียนก็มีตั้งแต่แบบธรรมดา โรงเรียนเล็ก เทอมละ20,000บาท แต่ถ้าเป็นโรงเรียน EP ก็จะมีตั้งแต่35,000บาทขึ้นไป ถ้าเป็นโรงเรียนนานาชาติ ก็ไม่ต่ำกว่า70,000บาทต่อเทอมค่ะ ตรค่าเฉลี่ยเลยนะคะว่าต้องมีอย่างน้อยปีละ100,000บาท อาจจะมากหรือน้อยแล้วแต่ที่เรียนค่ะ