19w น้ำหนักขึ้น3-4โลเองค่ะน้อยไปไหมค่ะแม่ๆบอกบอกน้อยกังวลมากค่ะ

ควรทำไงดีคะ

19 ตอบกลับ

คิดมากจังเลยคะ ส่วนตัวก่อนท้องหนัก45 ตอนนี้ท้อง32วีค น้ำหนัก62กิโล ขึ้นมา17โล น้ำหนักเยอะไม่ได้แปลว่าลงลูกเสมอคะ อันนี้ลงแม่ น้ำหนักเยอะไม่ได้ดีสำหรับเราหรอกคะ เอาตามเกณฑ์เด็กคะ อย่ายึดน้ำหนักแม่คะ

บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ถึง 21 w น้ำหนักขึ้น3กิโลคุณหมอให้คุมน้ำหนักนะคะ บอกว่าไม่ควรจะอ้วนเกินไป น้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์ให้ขึ้นเต็มที่ไม่เกิน15 กิโลค่ะ ให้เน้นน้ำหนักน้องค่ะ

อย่าเคียดเรื่องน้ำหนักค่ะน้ำหนักจะขึ้นเยอะหรือขึ้นน้อยไม่สำคัญถ้าขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณก็พอ ของเราจะคลอดวันที่3ก.ค นี้น้ำหนักขึ้นแค่7โลเอง น้ำหนักลงลูกหมด

หมอบอกน้อย ? หมอให้เพิ่มน้ำหนักไหมคะ ? ทำตามที่หมอแนะนำค่ะ ถ้าหมอไม่ได้บอกก็ไม่ต้อง เขาเน้นดูที่น้ำหนักน้องค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่

น้องตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ ขึ้นเยอะแต่ลงแม่ หรือน้องเกินเกณฑ์ไม่ดีค่ะ เดี๋ยวคลอดเองยาก นี่โดนคุณหมอดุมา 😅

บ้านนี้นน.เพิ่งมาขึ้นตอน 6 เดือนค่ะ แต่นน.น้องตามเกณฑ์ โฟกัสแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์พอค่ะแม่

บ้านนี้ก่อนตั้งครรภ์72 พอตั้งครรภ์ลดไป3โลจนตอนนี้ 20w6d แล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย

บ้านนี้ 35 w.นน. ขึ้นมา6โลค่ะแต่นน.น้องปกติแข็งแรงดีค่ะยึดนน.น้องแข็งแรงก็พอค่ะ

ขึ้นๆลงๆเป็นปกติค่ะขอแค่น้ำหนักตัวเล็กอยู่ในเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วง

ใม่น้อยค่ะ บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 2 โลเองค่ะ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ