ลิ้นเป็นแบบนี้ ทำยังไงจะหายคะ

ควรทำไงจะหายคะ มันเยอะมาก น้องพึ่ง 9วันค่ะ นมแม่ล้วน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

ลิ้นเป็นแบบนี้ ทำยังไงจะหายคะ
46 ตอบกลับ

ใช้ผ้าสะอาดชุปน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดลิ้นทุกวันค่ะ

ผ้าอ้อมชุบน้ำต้มสุกค่ะ เช็ดทุกวัน วันเว้นวันก็ได้ค่ะ

ใช้ผ้าชุบน้ำต้มสุกกวาดลิ้นให้น้องทุกเช้า เย็นค่ะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะใส่กะผ้าอ้อมอันนี้คุณหมอบอกค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นเช็ดทุกวันตอนเช้าค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำเกลือตั้งแต่เกิดค่ะลิ้นไม่เป็นฝ่า

3y ago

ค่ะแม่เดี้ยวจะลองดูค่ะ บ้านนี้มาทำตอนเป็นฝ่าแล้ว

ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดลิ้นให้น้องบ่อยๆๆนะค่ะ

เช็ดลิ้นค่ะ ถ้าไม่หายไปหาหมอค่ะ เชื้อรา

ใช้ผ้าชุบน้ำต้มสุกกวาดลิ้นค่ะ

ผ้าอ้อมชุปน้ำเช็ดหลังกินนมคะ