เด็กอายุ 9 วัน วัดใข้ได้ 37.6c ควรทำอย่างไรครับ

1 ตอบกลับ

ไข้ต่ำๆ (Low fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 37.5 – 38.4 องศาเซลเซียส ไข้ปานกลาง (Moderate fever) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 38.5 – 39.4 องศาเซลเซียส ไข้สูง (High fever) หมายถึงลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 39.5 – 40.4 องศาเซลเซียส ไข้สูงมาก (Hyperpyrexia) หมายถึง ลูกคุณแม่มีอุณหภูมิ 40.5 องศาเซลเซียส เช็ดตัวให้น้องยังคะ ถ้าเช็ดแล้ว วัดไข้ใหม่ ไข้ไม่ลด พาไปหาหมอค่ะ น้องยังเล็กอยู่เลย