คลอดแล้วครับ 36+4

คลอดแล้วจ้า 36+4 น้ำหนักแรกคลอด 2660 ลูกคลอดก่อนกำหนดท้องแข็ง คุณหมอก็เลยจับถ่างขาเช็คปากมดลูกเปิด 1 เซน หมอก็เลยบอกว่าให้นอนรอดูลูก หมอบอกว่าอยู่ในขบวนการคลอดแล้ว หมอก็เลยบอกความเสี่ยงว่าปอดลูกอาจจะไม่สมบูรณ์ ต้องใช้ยากระตุ้นปอด หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือฉีดยาระงับการคลอดให้ครบ 37 วีคแล้วนอนรอดูอาการ 2 วัน ตอนนั้นกังวลมาก โทรไปปรึกษากับที่ีบ้านเค้าก็แล้วแต่เรา เราเลยตัดสินใจคลอดเลย คุณหมอก็ฉีดยาเร่งคลอดให้ แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม หัวใจลูกก็เต้นเร็ว หมอก็เลยตัดสินใจผ่าตอนนั้นเลย ผ่าได้5-10 นาทีเราก็ได้ยินเสียงลูกร้อง (บล็อกหลัง) น้องโชคดีที่ตัวไม่เหลือง ไม่ต้องเข้าตู้อบ หายใจปกติ แข็งแรงมาก กลับบ้านพร้อมแม่ได้ ลูกคือกำลังใจ ????

13 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่า ทางนี้คลอด 38+ แต่น้ำหนักแค่ 2680 ไม่ต้องกังวลค่ะให้กินนมเยอะๆ เขาจะออกมาโตข้างนอก ตอนนี้ 1 เดือนกว่าน้ำหนักจะ 4 โลแล้วค่า

บ้านนี้ท้องแรกคลอด 36+ เหมือนกันค่ะ นน 2650 กรัม น้องแข็งแรง ปกติดีค่ะ คลอดธรรมชาติ ยินดีกะแม่ด้วยนะค่ะ

ยินดีกลับคุณแม่ด้วยนะคะขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆโตวันโตคืนนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้อยากออกมาใจจะขาดแล้ว

5y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่

ดีใจด้วยนะค่ะแข็งแรงทั่งแม่และลูกค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะคุณแม่

5y ago

🎁💞

ยินดีด้วยนะค่ะคุนแม่

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่

ยินดีด้วยค่ะแม่🤗