สอบถาม

คลอดเอง ได้1เดือนแล้ว ไม่ให้ได้นมลูก สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม

14 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้ให้นมก็ทานได้ค่ะ แต่อยากให้ผ่าน3เดือนไปก่อนค่อยทานของเย็น ปกติเขาจะไม่ให้ทานของเย็นประมาน3เดือนนะค่ะแม่ ให้ทานแต่ระดับอุณหภูมิห้อง เพื่อที่จะช่วยให้มดลูกเข้าอู่ไวอ่ะค่ะ เพื่อสุขภาพแม่ด้วยค่ะ

น่าจะรอสัก 3 เดือนก่อนนะคะ เพราะเคยเห็นเพื่อนกินแล้วตกเลือด ไม่รู้เกี่ยวกันไหมนะคะ 😊

ไม่แนะนำน่าค่ะ เพิ่งคลอดน้อง เว้นไปสัก 3 เดือนก่อนดีกว่าค่ะ

ถ้าไม่ได้ให้นมก็กินได้ค่ะ แต่อย่ากินเยอะนะค่ะ

ควรเว้นไปถึง3เดือนเพื่อความปลอดภัยดีกว่านะคะ

รอให้ผ่านตรวจหลังคลอดก่อนดีกว่านะคะ

ถ้าไม่ได้ให้นมลูกแล้วก็ดื่มได้คะ

ยังค่ะ มดลูกยังไม่เข้าอู่เลยค่ะ

ให้ร่างกายได้ฟื้นก่อนดีกว่าคะ

รอร่างกายเข้าที่ก่อนนะคะ