กินก๋วยเตี๋ยวได้มั้ยคะ

คลอดลูกได้15วัน กินก๋วยเตี๋ยวจะเป็นอะไรมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

ระวังพวกก๊วยเตี๋ยวเรือหรือสูตรที่มีการปรุงให้ระดับนึงแล้ว เขามักจะใส่น้ำส้มสายชู รสเปรี้ยวสามารถส่งผ่านน้ำนมได้ ลูกมีโอกาสท้องเสีย ไม่สบายท้อง เราใช้สามีซื้อ นางล่อต้มยำมาให้ จบค่ะ คืนนั้นไม่ได้นอน ลูกร้องไห้หนักมาก ถ้าจะกินแนะนำกินน้ำใส เซฟสุด ไม่ก็ถามก่อนว่าร้านปรุงไหม สั่งเขาไปว่าไม่ปรุงนะคะ

กินได้ค่ะ แต่แม่ระวังเครื่องปรุงรสที่อยู่ในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวด้วยนะคะ ถ้าแม่ให้น้องกินนมแม่ เราเคยกินตอนน้องได้ 1 เดือน แล้วน้องกินนมเราท้องเสีย เราเลยเปลี่ยนมากินแบบแห้งแทน

เรากินทุกวันตั้งแต่คลอดน้องค่ะ ตอนนี้น้องได้สองเดือนแล้ว เพราะที่บ้านแม่ขายก๋วยเตี๋ยว เราไม่มีเวลาทำกับข้าว กินเเต่ก๋วยเตี๋ยวก่วยจั้บทุกวันเลยค่ะ🥰

กินได้ค่ะแม่ แล้วมันดีต่อแม่หลังคลอดด้วยนะคะเพราะมันครบ5หมู่ค่ะ ขอแค่คุณแม่ไม่ปรุงรสจัดเกินไปนะคะ

กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นแอลกอฮอล์ ของหมักดอง ถ้าไม่มั่นใจ แม่อย่าปรุงรสจัดนะคะ

ได้ค่ะ กินต้องระวังน้ำนมหดเพราะกินผิดด้วยนะ บางอย่างบางคนกินแล้วไม่เป็นไร

กินได้ทุกอย่างเผ็ดก้กินได้ไม่ลงน้ำนมไม่เกี่ยวกันค่ะ

เลือกกินร้านที่ไม่ใส่กัญชง และ กัญชา นะคะ

กินได้ค่ะ