คลอดลูกได้15วันทำไมสะดือถึงมีเลือดออกค่ะแบบนี้ควรพาไปหาหมอไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้าไม่เป็นหนองก็ถือว่าปกติค่ะแม่ ใช้แอลกอฮอล์ชุบคัตตอนบัตแล้วเช็ดเลือดออกค่ะ เช็ดให้สะอาดเลยนะคะ ไม่ต้องกลัวลูกเจ็บ ยิ่งไม่กล้าเช็ดเพราะกลัวลูกเจ็บแบบนั้นยิ่งอันตราย เพราะมันจะไม่แห้งและเป็นหนองได้ บ้านนี้7วันสะดือหลุด หลังจากสะดือหลุดมีเลือดออกแบบนี้เลยค่ะ เราหมั่นเช็ดตลอด อาทิตย์1แผลก็แห้งดี🥰

ใช้แอลกอฮอล์ชุบ สำลีก้านเช็ดรอบๆด้านในเบาๆหลังอาบน้ำทุกครั้ง จนกว่าจะแห้งค่ะ เพราะสะดือยังไม่แห้ง ลูกเราก็เป็นค่ะ คำแนะนำนี้มากจากคุณหมอตอนคลอดหลังกลับบ้านค่ะ

เกิดจากเส้นเลือดฝอย เดี๋ยวก็หาย ถ้าไม่มีกลิ่นแสดงว่าปกติ บ้านนี้ไม่โดนน้ำเช็ดตัวเอาประมาณ7วัน เช็ดสะดือด้วยแอลกอฮอล์เช้าเที่ยงเย็น

เอาสำลีกดเลือดให้หยุดไหลก่อน แล้วค่อยเช็ดทำความสะอาด พยายามเช็ดเลือดออกนะคะ ไม่บวมไม่แดงไม่หนองไม่มีกลิ่นถือว่าปกติค่ะ

ของลูกเรามีกลิ่นเหม็นออกเลย แต่พาไปหาหมอ หมอบอกไม่เป็นไร ลูกยังเล็กถ้าเป็นอะไรแล้วแม่คาใจไม่สบายใจไปหาหมอได้เลยค่ะ

ใช้คอตตอนบัตชุบแอลกอฮอล เช็ดเลือดออกคะ,เช็ดให้สะอาด ขยันเช็ดแผลก็จะหายคะ

เช็ดด้วยแอลกอฮอล์70%ค่ะ บ้านนี้กว่าจะแห้งสนิทก็เกือบ2เดือนเลยค่ะ

เอายาเหลืองเช็ดๆ เดี่ยวก็แห้ง ระวังอย่าให้โดนร้ำ

ยังไม่แห้งพอรึป่าวคะ ทำความสะอาดแล้วไปหาหมอดีกว่า

เช็ดทำความสะอาดให้แห้งห้ามโรยแป้ง ไปหาหมอก็ดีค่ะ