น้ำนมหาย

คลอดลูกมาได้ 17 วันคะ ผ่าคลอด เราเองไม่มีเวลาปั้มนมเลี้ยงลูก 2 คนเอง และทำงานไปด้วยจึงปั้มได้วันละ 2 รอบคะ ว่างเวลาไหนปั้มตอนนั้นช่วงออกจาก รพ. วันที่ 5 ของการคลอดลูก ปั้มได้ข้างละ 3-4 ออน ตอนนี้คลอดมาได้ 17 วันน้ำนมน้อยลงไปเรื่อยๆเหลือข้างละ 1 ออน จนตอนนี้ข้างละครึ่งออน เริ่มเครียดแล้วคะ รบกวนแนะนำวิธีเพิ่มน้ำนมแบบธรรมชาติหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

เข้าเต้าค่ะ ถ้าปั้มต้องตกรอบและเกี้ยงเต้าค่ะ ถ้าปล่อยให้คัด น้ำนมก้จะหดค่ะ ยิ่งระบายน้ำนมยิ่งมาค่ะ ถ้าเลี้ยงเต้าได้ก้ให้เข้าเต้าค่ะ กินตามความต้องการน้อง น้ำนมจะมาตลอดค่ะ

4y ago

ถ้าปั้มนมทุก2-3ชม.ค่ะ ถ้านมคัดบ่อยๆ น้ำนมจะหดค่ะ