ยาคุมทำให้น้ำนมหดหรือหายไปจริงหรือไมี

คลอดลูกมา2เดือนเเล้วพึ่งมีอะไรกับสามีมา2วันนี้ยังไม่ได้คุมประจำเดือนยังไม่มา ต้องกินยาคุมยังไงน้ำนมถึงจะไม่หายแล้วมีโอกาศจะตั้งครรภ์​อีกมั้ย

3 ตอบกลับ

ยาคุมบางชนิดมีผลต่อน้ำนมค่ะ แนะนำให้ก่อนทานควรปรึกษาเภสัชก่อน เผื่อจะได้จัดยาที่เหมาะสมสำหรับแม่ให้นมด้วยค่ะ

ต้องกินยาคุมแบบที่ให้นมลูกด้วยได้ค่ะ เรากินของเอ็กลูตอนค่ะ น้ำนมไม่หดค่ะ

แนะนำฉีดเอานะค่ะ