โรควิตกกังวล นอนไม่หลับเลย ทรมานมาก

คลอดน้องได้เกือบ3เดือน (ลูกคนแรกไม่มีประสบการณ์)ก่อนหน้านี้แม่เครียดและวิตกกังวลเรื่องการเลี้ยงลูก จนมันสะสมอยู่ดีๆก็เกิดอาการนอนไม่หลับ อยากนอนก็ไม่หลับ ไม่ทราบว่ามีใครเป็นบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

แกติค่ะแม่ เราลูก2คนคนที่2จะ2ขวบแล้วค่ะยังนอนไม่ปกติเพราะพะวงลูกจะร้องกินนมเอย นอนดิ้นเอย แต่เค้าจะนอนเป็นเวลาค่ะ แม่ลองฝึกและสังเกตเวลาลูกนะคะ แล้วจัดเวลาตัวเองหาเวลาพักระหว่างวันบ้างจะได้ไม่เพลียค่ะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะ ทำตัวสบายๆค่ะ พยามสังเกตุว่าน้องร้องแบบนี้ตอนนี้ ต้องการอะไร เพราะน้องจะมีเวลาค่อนข้างที่จะตรงกันทุกวัน แล้วแม่จะชินแล้วรู้ใจน้องเองค่ะ