มีอะไรกับสามี

คลอดน้องได้ 2 อาทิตย์กว่า สามีอยากมีอะไรด้วย คลอดเองนี่จะเป็นอะไรไหมคะ ใจเอาอยากรอ 1 เดือนไปแล้ว

17 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่าให้ตรวจหลังคลอดก่อนค่ะ ประมาณ 6 สัปดาห์ เพราะถ้ามีอะไรกับสามีแล้วไปตรวจ สิ่งที่คุณหมอป้ายออกไปตรวจจะเป็นของคุณพ่อไม่ใช่ของคุณแม่ค่ะ

อย่างน้อยสักเดือนนึงดีกว่าค่ะ รอตรวจหลังคลอดเรียบร้อยแล้วดีกว่า ถ้าแผลยังไม่หายดี จะเสี่ยงติดเชื้อนะคะ

รอหลังตรวจหลังคลอดดีกว่านะค่ะ ให้หมอดูแผล เช็คช่องคลอดดีกว่าค่ะ ป้องกันการติดเชื้อด้วยค่ะ

รอตรวจหลังคลอดก่อนดีกว่าค่ะแม่ คุยกันทำความเข้าใจกันและบอกคุณพ่อฮึ๊บๆไว้นะคะ

ต้องรออย่างน้อย4-6สัปดาห์หรือหลังจากตรวจหลังคลอดค่ะ

รอตรวจกหลังคลอดดีกว่าค่ะ ถ้าไม่เเน่ใจก็ปรึกษาหมอค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ควรรอก่อนค่ะ สัก 1-2 เดือน อย่าเสี่ยง

;ตั้งแต่ท้องจนคลอด7เดือนยังไม่มีอะไรกันเลย

อย่าเลย.. เสี่ยงติดเชื้อ

น่าจะโอเคนะคะ