คลอดน้องได้3วันแล้วค่ะ น้ำนมไม่มีเลย

คลอดน้องได้3วันแล้วน้ำนมไม่มีเลยค่ะ เวลาพยาบาลถามถึงน้ำนมคุณแม่ก็ได้แต่บอกว่ายังไม่คัดเต้าสักที ปวดใจมากค่ะสงสารลูกน้ำนมไม่มาสักที แม่ๆคนไหนมีวิธีบีบให้น้ำนมมาบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องรอจนคัดเต้าค่ะแม่ บ้านนี้พยาบาลเอาน้องมาให้เข้าเต้าทุก 2 ชม.เลยค่ะ ตั้งแต่หลังคลอด และแม่พอลุกได้แล้ว (พอดีเราผ่าคลอดนะคะ) ถ้าช่วงไหนไม่ไหวจริงๆ พยาบาลจะให้เราปั๊มไปให้น้องค่ะ ซึ่งวัน 2 วันแรกน้ำนมเราก็ยังไม่มาค่ะ แต่พอให้น้องดูดบ่อยๆ วันที่ 3 ก็เริ่มมาแล้วนะคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่ยิ่งดูดบ่อยน้ำนมก็จะมาไวค่ะ