นมน้ำมาน้อย

คลอดน้องได้21วันน้ำนมเริ่มมาน้อยแล้วค่ะควรทำไงดีคะ น้องกินเก่งน้ำนมไม่พอน้องชอบงอแงแม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

กินน้ำขิงหรือยาต้มอะไรพวกนี้นะค่ะตามที่คนแก่ที่บ้านแนะนำและกินน้ำอุ่นเยอะยิ่งดีค่ะ พยายามเอาลูกเข้าเต้าไม่ให้ขาดนะค่ะถึงมาน้อยก็ต้องเข้าเต้าเหมือนเดิมค่ะ เพราะน้องจะไปกระตุ้นน้ำนมเองค่ะ แต่ถ้าร้องงอแงไม่หยุดก็ลองชงนมเสริมด้วยคะ เสริมแค่ช่วงน้องร้องงอแงหนักๆนะค่ะ เขาหิวมากและกินไม่อิ่มถึงร้องค่ะ ทางนี้ก็เป็นแต่ของน้องเป็นผังผืดใต้ลิ้นด้วยค่ะ ช่วงแรกกินนมไม่ได้เลยค่ะ แต่ใช้นมเสริมค่ะ สงสารลูกมากที่เขาดูดนมเราแล้วเราไม่มีให้นะค่ะ แต่ตอนนี้ดูดนมดีน้ำนมมาเยอะมากค่ะ เพียงพอสำหรับน้องค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แม่ได้ใช้เครื่องปั๊มนมมั้ยคะ กระตุ้นบ่อยๆ เวลาไหนที่ต้องให้นมลูกก็อย่าหยุดค่ะ มีวินัยนิดนึงนมก็จะมีตลอดค่ะ ไหลไม่ไหลก็ต้องกระตุ้น คุณแม่หาน้ำขิงหรือำวกหัวปลีชงทานอีกแรงนึงก็ได้จ้า สู้ๆ น้ำนมแม่ดีที่สุด

ลองดื่มน้ำขิงฮอตต้าและจิบน้ำอุ่นบ่อยๆให้น้องกินนานๆจนเขาพอใจคะแม่ถ้าน้องติดเต้าใหนก้อให้กินเต้านั้นไปก่อนอีกข้างค่อยปั๊มเอาคะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เอาลูกเข้าเต้าให้ถูกวิธี ดูดเกลี้ยงเต้า น้ำนมมาแน่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

กินน้ำขิงและเอาลูกเข้าเต้ากระตุ้นน้ำนมบ่อยๆนะคะ

กินขิงเยอะๆ ค่ะ ขิงสดๆ ขิงซอย