คลอดได้12วันแล้วน้องถ่ายบ่อยมากผิดปกติหรือเปล่าคะ

คลอดน้องได้12วันแล้วคะน้องถ่ายบ่อยมาแอบเป็นกังวลว่าจะเป็นอะไรมากมั้ยหรือต้องปรึกษาคุณหมอคะ

15 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ถ่ายบ่อยปกติค่ะ เคยพาพี่กับหลานไปหาหมอเพราะกังวลเรื่องนี้น้องกินๆยุก็ถ่ายทันทีก็มีค่ะ เลี้ยงเด็กครั้งแรกพี่มีลูกคนแรก หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ แล้วก็ขายนมถั่วให้มาบอกว่าถ้าไม่สบายใจก็ชงให้น้องกินเสริม ก็ไม่ได้ให้กินค่ะ #ถ้าไม่ตัวเหลืองก็คือปกติค่ะคุณแม่

อึมีกากไหมคะ ถ้ามีกากก็ปกติ ถ้าเป็นน้ำล้วนๆเลยก็หาหมอเลยค่ะ ของเราอาทิตย์แรกๆที่คลอดน้องอึทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ คุณหมอก็บอกว่าปกติ ทานนมแม่ด้วยเลยย่อยง่าย

5y ago

ปกติค่ะ ถ้ากินนมแม่ ปั้มนมส่วนหน้าออกก่อน ให้น้องกินนมส่วนหลังจะได้อยู่ท้องไม่ถ่ายบ่อย

ปกติค่ะ เด็กช่วง 1 -2 เดือนถ้ากินนมแม่จะถ่ายบ่อย ท้องน้องกำลังปรับตัว ตอนอยู่ในท้องไม่ได้กินเอง กินผ่านแม่ พอน้องคลอด กินเองกระเพาะก็ทำงาน ค่ะ

ปกติค่ะ แม่พยายามให้น้องดูดนมนานๆค่ะ น้องจะได้กินนมส่วนหลังจะได้ไม่ถ่ายบ่อยอิ่มท้องนอนนานด้วยค่ะ เข้าเต้าครั้งละ20-30นาทีค่อยสลับข้างค่ะ

ถ้าทานนมแม่​ น้องจะถ่ายบ่อยคะ​ นมแม่มีแลคโตสย้อยง่าย​ ถ้าไม่อยากให้น้องถ่ายบ่อย​ บีบน้ำนมส่วนน่าออกก้อนให้น้องกินส่วนหลังนะคะ

บ้านนี้น้อง1เดือน20 วันค่ะยังถ่ายบ่อยอยู่เลยค่ะ

ลูกเราถ่ายตลอดจนก้นเปื่อยเลยค่ะจนถึง 2 เดือน

ปกติค่ะ แต่ถ้าบ่อยเกินไป แนะนำหาคุณหมอค่ะ

ปกติค่ะ1เดือนกว่า น้องจะไม่ค่อยถ่ายค่ะ

ปกติจ้า ถ้าน้องทานนมแม่