น้ำนม

คลอดน้องมาแล้ว 6วันค่ะ น้ำนมมาแค่ครั้งละออนซ์กว่าๆ ต้องมีนมผงชงเสริมให้น้องตลอด แม่ๆบ้านอื่นมีเคล็ดลับเพิ่มน้ำนมไหมคะ

12 ตอบกลับ

เข้าเต้าบ่อยๆ ลดหรืองดนมเสริมค่ะ แม่เพิ่งคลอด เดี๋ยวน้ำนมก็มาเพิ่มค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ 3 ลิตรต่อวัน ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ กินอาหารบำรุงน้ำนม เช่น ไก่ผัดขิง แกงหัวปลี แกงเลียง

บ้านนี้บำรุงยังไงน้ำนมก็ยังน้อยเหมือนเดิมน้อง3เดือนกว่าแล้วได้แค่ 4-5ออนเอง

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มนมบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ หรือทานสมุนไพรช่วยก็ได้ค่ะ

ที่จริงน้ำนมก้มาเยอะนะคะ น้องยังคลอดใหม่ ต่อมื้อก้ไม่ได้ทานเยอะค่ะ

4y ago

น้องทานประมาณ 2-3ออนซ์ค่ะ ไม่พอน้องกินต่อครั้ง ตอนนี้มีนมเสริมอยู่

ให้ลูกเข้าเต้าย่อยๆหรือขยันปั๊ม ก้จะเยอะขึ้นเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

กินน้ะขิงร้อนๆๆๆน้ะค่ะช่วยได้ดีทีเดียวค่ะ

เราทานชาอุ่นรักค่ะแม่ มีเก็บปลายทางด้วย

ทานหัวปลีกับถั่วงอกช่วยเพิ่มน้ำนมได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ^^

ดื่มน้ำขิง ทานน้ำอุ่น งดน้ำเย็นค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆเอาเข้าเต้าบ่อยๆ