ตอนนี้คลอดน้องได้เกือบเดือนแล้วคะ

คลอดน้องตั้งแต่วันที่25 กค.ที่ผ่านมา ช่วงนี้นมแม่ใสมากเลยคะ บางวันมามากบางวันมาน้อยไม่สม่ำเสมอ ใสขึ้นทุกวัน ส่วนน้องเวลาตื่นมากินก็กินเยอะกินนานดีนะคะ น้องดูอ้วนท้วนแข็งแรงดี แต่ตัวแม่รู้สึกน้ำนมสารอาหารน้อยทำให้น้องอิ่มไม่นานรึป่าวคะ ใครมีคำแนะนำ ช่วยแบ่งปันประสบการด้วยนะคะ เกรงจะไม่มีนมให้น้อง ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

ทำไมถึงคิดว่านมแม่สารอาหารน้อยคะ การที่นมใส มันคือคุณแม่ให้น้องทานนมไม่ถึงนมส่วนหลัง นมก็ใสเป็นธรรมดา คำว่าสารอาหารเยอะของคุณแม่ต้องเป็นแบบไหนคะ น้องอ้วนแข็งแรงแล้วยังมีอะไรต้องกังวลอีก

4y ago

แม่คงกังวลไปเอง ขอบคุณนะคะ

น้ำนมส่วนหน้าแม่อาจจะเยอะ กินไขมันดีเพิ่มค่ะ ไขมันดีจะช่วยเพิ่มน้ำนมส่วนท้ายให้ออกมาเร็วขึ้น อาหารจำพวกปลาแซลม่อน อะโวคาโด้ ถั่วเปลือกแข็งหลากชนิด ชีส โยเกิร์ตแบบFull fat ไข่ ประมาณนี้ค่ะ