อยากถามแม่ๆคะ

คลอดน้องจะได้1เดือนแล้วคะเราสามารถมีอะไรกับแฟนก่อนไปตรวจหลังคลอดได้ไหมคะ หมอนัดตรวจหลังคลอดเดือนหน้าคะ ตอนนี้น้ำคาวปลาหมดแล้วคะ

5 ตอบกลับ

มีได้ค่ะ แล้วแต่ความพร้อมของแม่แต่ละคน แต่ก่อนไปตรวจหลังคลอดสัก 1 อาทิตย์ควรงดมีเพศสัมพันธ์นะคะ เพื่อป้องกันผลการตรวจที่คลาดเคลื่อนค่ะ

สามารถมีได้หลังตรวจหรือ2เดือนขึ้นไปนะค่ะข้างในกำลังซอมแซมตัวเองอาจจะหมดน้ำคาวปลาแต่แผลข้างในยังไม่แห้งอาจติดเชื้อได้ค่ะ

งดก่อนรอ3-6เดือน มดลูกสะอาดมีลูกง่ายคะ

บ้านนี้หมอให้พักประมาณ 3 เดือนค่ะ

3. เดือนขึ้นไปกำลังดีนะ