ขอสอบถามเรื่องการคลอดหน่อยนะคะ

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันค่ะ

24 ตอบกลับ

ทางนี้ทีแรกอยากคลอดเองมากๆค่ะ กลัวการผ่าคลอด ตอนไปหาหมอ มดลูกเปิด2เซน น้ำคล่ำแตก หมอให้ยาเร่งคลอดไป12ชั่วโมง ปวดท้องมากค่ะ แต่ปากมดลูกเปิดแค่8เซน ยังไงก็ไม่ยอมออก สุดท้ายต้องผ่าค่ะ เจ็บแบบ2ต่อไปเลย เอาจริงๆ อยู่ที่แม่จะเลือกเลยค่ะ ถ้าถามเรา เราว่าการปวดท้องรอคลอดค่อนข้างทรมานค่ะ ถ้าย้อนกลับไป เลือกผ่าเลยดีกว่า555 แต่บางคน คลอดง่าย-ยากไม่เหมือนกันนะคะ บางคนรอแปปเดียวคลอดก็มีค่ะ ✌🏻

1y ago

เหมือนกันค่ะ ถ้ารู้ว่าคลอดยาก เลือกผ่าดีกว่า ปาดมดลูกเปิด6เซน น้ำคร่ำแตกแต่11โมง บ่ายโมงเปิดเป็น7เซน จนบ่าย4ไม่เปิดเพิ่มเบ่งก็ไม่ออก ทรมานเกือบตาย หมดแรง หมดลม หมอตัดสินใจให้ผ่าฉุกเฉินทันที พอฉีดยาชาหายปวดทันใด ตอนนั้นเหมือนได้เกิดไหม่ แต่พอหมดฤทธิ์ ก็เจ็บปวดแผล แต่ก็ต้องทนค่ะ เดินบ่อยๆวันที่2 เดินเลี้ยงลูกที่รพ.เยอะจนลืมเจ็บ พอจะนอนเท่านั้นละตึงแผลเชียว😄😁