ขอสอบถามเรื่องการคลอดหน่อยนะคะ

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันค่ะ

24 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ ฟื้นตัวเร็ว สำหรับความคิดของเรานะ ทรมานก่อนคลอด ดีกว่า ทรมานหลังคลอด แต่ก็แล้วแต่ว่าคุณแม่สามารถคลอดธรรมชาติได้ไหม ถ้าคลอดไม่ได้ก็ต้องได้ผ่าค่ะ

มีข้อดีข้อเสียต่างกัน เอาที่แม่สะดวกดีกว่า บ้านนี้คลอดเอง แล้ว 2 ครรภ์นี้ที่ 3 ตั้งใจผ่า เพราะต้องทำหมันไม่อยากเจ็บหลายรอบ แต่ถ้าไม่ทำก็ตั้งใจคลอดเอง 😁

เลือกผ่าคลอดวันที่1พคนี้เหมือนกันค่ะ กลัวว่าจะคลอดเองไม่ไหว เลยเลือกผ่าระบุวันได้ สะดวกเรื่องการเตรียมพร้อม แต่คนรอบตัวแนะนำให้คลอดธรรมชาติหมดเลยค่ะ

1y ago

บ้านนี้ก็เลือกผ่าคลอดวันที่2พ.ค.ค่ะแม่

คลอดแบบที่คุณแม่สะดวก ดีที่สุดค่ะ ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ คลอดธรรมชาติแต่ตัวแม่เองมีสภาวะที่ไม่เหมาะสมก็ไม่ควร เพราะฉะนั้นสอบถามหมอดีกว่า

จากที่เคยฟังคนที่คลอดเองท้องแรกแล้วผ่าท้อง2เขาพูดกันว่าคลอดเองดีกว่า นี้ก็ผ่าเพราะหมอบอกว่าน้องตัวใหญ่แม่คลอดไม่ออกแต่อยากคลอดเองมาก

คลอดธรรมชาติดีกว่าแน่นอน ด้วยอะไรหลายๆอย่างคลอดเอง เราฝื่นตัวได้แต่วันแรกที่เข้าห้องพัก แล้วแผลเราหายไว น้ำคาวปลาหมดไวคะ

1y ago

จะเจ็บถี่ๆ หมอจะกระตุ้นปากมดลูกตลอด จนกว่าจะเปิด8เซนถึงจะให้เบ่งคลอดจ้า จากประสบการณ์ของแม่นะคะ

ตอนนี้เราก็ตั้งครรภ์อยู่คิดว่าถ้าคลอดเองได้ขอเลือกคลอดเอง แต่ถ้าคลอดเองไม่ได้ก็คงต้องผ่า แต่ฟังจากปสก.คนรอบตัวบอกคลอดเองเจ็บน้อยสุด

1y ago

ใช่ค่ะแต่บ้านนี้เลือกผ่าคลอดวันที่2พฤษภาค่ะ กลัวทนเจ็บท้องคลอดไม่ไหว+เกล็ดเลือดต่ำ

จากที่เราปรึกษาคนรอบข้างที่เค้าเคยคลอดเอง2ท้องและผ่า1ท้อง เค้าบอกว่าคลอดเองดีที่สุด เพราะผ่าแล้วแผลหายยาก ยกของหนักก็ไม่ได้

ถ้าร่างกายคุณแม่แข็งแรง คลอดเองจะดีกว่าค่ะ แผลหายไวกว่าผ่าค่ะ

1y ago

แม่เกล็ดเลือดต่ำด้วยค่ะ ลังเลไม่รู้จะคลอดเองหรือผ่าดีแต่เลือกวันผ่าแล้วค่ะ วันที่2พ.ค.

บ้านนี้กำหนดคลอดต้นเดือน ก.ค. เลือกผ่าค่ะ เอาที่สะดวก

1y ago

บ้านนี้ก็เลือกผ่าคลอดวันที่2พ.ค.แต่ใจแม่ลังเล ถ้าคลอดเองก็กลัวทนเจ็บท้องคลอดไม่ไหว😅