คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันค่ะ

ใกล้คลอดแล้วแต่ยังตัดสินใจไม่ได้เลย???

32 ตอบกลับ

ส่วนตัวแม่บ้านนี้คลอดธรรมชาติแผลหายเร็วมากค่ะ บ้านนี้คลอดมาวันนี้วันที่10 แผลติดแห้งแล้วค่ะ ท้องยุบเหมือนเดิมแล้วค่ะเหลือกระชับค่ะ แถมยกของเดินเหินได้ตัวปลิวเลยค่ะ55555 ส่วนป้าสะใภ้ผ่าคลอดแผลหายหายช้ามาก เป็นเดือนๆค่ะ ยกของหนักไม่ได้แผลข้างในจะฉีกค่ะ ที่สำคัญเจ็บมาก

คลอดธรรมชาติแผลหายไวกว่าแถมไม่เจ็ยด้วยแค่ตึงๆ บ้านนี่พอออกจากห้องคลอดเดินเลยจ้า แต่เดินช้า ไม่เจ็บแผลแบบที่คิดมีแค่ตึงๆ มีคนรุ้จักผ่าคลอดได้แต่นอนบอกปวดแผลเดินไม่ได้แถมโดนสวนที่ฉี่ด้วย ลูกก็ต้องกินนมแถมเจ็บแผลผ่าคลอด เห็นแล้วทรมานสุดๆ

คลอดธรรมชาติน่าจะดีกว่าน่ะค่ะเพราะเราผ่าคลอด2คนปวดแผลทรมารมากและที่สำคัญหลังผ่าคลอดทำงานหนักไม่ค่อยได้จะปวดหลังปวดท้องบ่อยค่ะ

เหมือนแม่บ้านนี้ค่ะ ยังตัดสินไม่ได้เลยค่ะ แต่ติดตรงที่เด็กค่ะ ว่าจะกลับหัวให้หรือป่าวค่ะ ใจจริงอยากคลอดเองมากกว่าค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ ลูกจะได้รับภูมิจากแม่ขณะผ่านช่องคลอดค่ะ แต่ยังไงให้คุณหมอช่วยประเมินดีที่สุดค่ะ

ธรรมชาติ​ดีที่สุดค่ะ​ เราผ่าคลอด​ตอนนึ้ผ่านมา2เดือน​แล้วยังรุ้สึกเจ็บ​แปลบๆอยุ่เลยค่ะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค้ะ เพราะถ้าเลือกผ่าในครั้งแรก ท้องต่อไปก้อต้องผ่าน้ะค้ะคุนแม่

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ตอนแรกบ้านนี้ก็กลัวว แต่พอคลอดแล้วชิวๆเลยค่ะ

ธรรมชาติดีกว่า 100% ค่ะ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ขึ้นกับดุลยพินิจของคุณหมอค่ะ

ุถ้าไม่ได้มีปัญหาหรือภาวะเสี่ยง แนะนำคลอดเองจะดีที่สุดค่ะคุณแม่