ขอสอบถามเรื่องการคลอดหน่อยนะคะ

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันค่ะ

24 ตอบกลับ

ข้อดีของการผ่าคือไม่ต้องทนปวดเหมือนกับคลอดเองค่ะ แต่จะยกของหนักๆไม่ได้และจะปวดหลังเพราะเป็นตอนที่เราบล็อคหลังตอนผ่าคลอดนั่นเองค่ะและแผลหายช้ากว่าค่ะ ส่วนคลอดเองคือต้องทนปวดท้องคลอดและแผลจะหายเร็วกว่าค่ะจะไม่มีผลกระทบหลังคลอดเยอะด้วยค่ะไม่ต้องคอยระวังเรื่องแผลติดเชื้อค่ะ #แค่ให้ข้อมูลในข้อคิดส่วนตัวนะค่ะ ไม่ดราม่านะคะคุณแม่หลายท่านๆ😅😅