คลอดธรรมชาติกับฉีดเร่งคลอด แล้วผ่าคลอด อยากทราบอันไหนทรมานกว่ากัน ความรุ้สึกต่างกันไหม พอดีเป็นท้องแรกอ่ะค้ะ แล้วกลัวมาก ท้องเราใหญ่มากตอนนี้ 39+2W อีก5วันก็ครบกำหนดคลอดแล้ว แต่ยังไม่มีที่ท่าเจ็บท้องหรือน้ำเดินเลย ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยน้ะค้ะคุณแม่

3 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติหายเจ็บเร็วกว่าแผลผ่าคลอดค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับความปลอดภัยขณะคลอดเป็นหลักค่ะ

คลอดธรรมชาติฉีดเร่วค่ะ ทรมานสุดๆ แต่แผลหายเร่วกว่าผ่าคลอดนะค่ะ