ทำไมถึงได้ตรวจน้ำตาลอีกรอบคะ

ครรภ์21 สัปดาห์แล้ว ได้ตรวจน้ำตาลอีกรอบ ทำไมถึงได้ตรวจอีกคะ รอบแรกกินน้ำตาล แล้วเจาะ (ผลออกมาผิดปกติ) รอบ2 ที่แล้ว เจาะเลือด 4 เข็ม กินน้ำตาล 75 g. (ผลออกมาปกติ) แต่รอบนี้หมอให้กินน้ำตาล 50 g. แล้วเจาะเลือด ผลรอบที่2ออกมาปำติแล้วทำไมถึงยังได้ตรวจรอบ3คะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

คือผลปกติ แต่หมออาจจะกลัวน้ำตาลขึ้น บ้านนี้หมอตรวจฉี่ 3 รอบยังไม่เจอค่าน้ำตาลที่เยอะเกิน ถ้าเยอะก็ต้องเจาะเลือดค่ะ

บ้านนี้ ตรวจครั้แรก ตอนไปฝาก > ผ่าน นัดตรวจ รอบ2 , ตอน 31 วีคค่ะ ปล. ตอนนี้ 26+4 วีค