40 w 2 d

ครบกำหนด 5 ส.ค. แต่ยังไม่มีอาการ รอวันที่ 11 อยากถามแม่ๆว่า จะโดนผ่าหรือโดนเร่งคลอดค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติหมอจะเร่งก่อนค่ะ ถ้าไม่คลอดอีกก็คงผ่า จริงๆยีงไม่ถึง40วีคถ้าไม่ทีอาการว่าจะคลอดหมอบางคนก็เร่งคลอดให้แล้ว หลังจากนั้นรอได้ไม่เกิน 2 วีคถ้าไม่เจ็บคลอดก็คือผ่า

ส่วนมากโดนเร่งนะคะ ยกเว้นคลอดยาก หมอจะให้ผ่าค่ะ แต่ส่วนมากหมออาจจะให้เลือกว่าผ่าหรือเร่ง