ขอคำปรึกษาจากแม่ๆ

คบกับแฟนมาไม่ได้คุมกำเนิด นอกจากการหลั่งนอกและการกินยาคุมฉุกเฉิน ปกติ ปจด. จะมาทุกวันที่2ของเดือน แล้วได้กินยาคุมฉุกเฉินไแในวันที่27กันยา ปจด.ได้มา11ตุลา อต่มานานกว่าทุกรอบ และหลังจากนั้นก็หลั่งนอกบ้างหลั่งในบ้าง จนเดือนนี้ ปจด.ก็ยังไม่มา แต่ตรวจไปเมื่อวันที่10พย. ก็ยังขึ้นขีดเดียว แต่มีอาการเจ็บท้องคล้ายๆ ปจด เป็นบางช่วง เจ็บจี๊ดๆซ้ายบ้างขวาบ้าง แม่ๆมีความคิดเห็นว่าไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ยาคุมฉุกเฉินเค้าไม่ให้กินบ่อยค่ะ บ้านนี้ใช้สามเดือนเกิดภาวะมีลูกยากเลย ถ้าตรวจแล้วไม่ขึ้นมองขีดก็คือผลข้างเคียงจากยาฉุกเฉินค่ะ มันจะทำให้ ปจด.เลื่อน หรือบางเดือนก็ไม่มาเลย