ลูกคนโตมีพฤติกรรมก้าวร้าวใส่พ่อกับแม่อ่ะค่ะแม่ควรทำอย่างไงดี

คนโต2ขวบ7เดือน

4 ตอบกลับ

กอดเขาแล้วบอกว่า ที่ทำแบบมะกี้แม่ไม่ชอบนะคะ เรารักกันคุยกันดีๆ แม่รู้ลูกอารมณ์ไม่ดี ไม่สนุกเลยเนอะ หายใจลึกๆค่ะลูก เดี๋ยวก็หาย เรายิ้มๆกันดีกว่าเนอะ

ค่อนๆสอนนะคะ น้องอยู่ในช่วงวัยทอง2ขวบ อาจจะมีเอาแต่ใจ และน่าจะไม่ใช่ก้าวร้าว เราต้องใจเย็นๆพยายามกอดเค้า คุยกับเค้าด้วยเหตุผล เดี๋ยวน้องก็สงบลงค่ะ

น้องยังเด็กน่าจะสอนได้อยู่ ถ้าน้องก้าวร้าว ก้เด็ดขาดเลยค่ะอย่าตามใจ

ทำให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ บอกด้วยเหตุผลค่ะ