คนแรกแปดเดือนกว่า..ตอนนี้ท้องอีกแล้วจร้า

คนแรกพึ่ง8เดือนกว่า..คนที่2เพิ่งตรวจเจอเมื่อวานคะ..ทำไมฉีดยาคุมแล้วยังท้องคะ

คนแรกแปดเดือนกว่า..ตอนนี้ท้องอีกแล้วจร้า
14 ตอบกลับ

ไม่มีอะไรป้องกันได้100%จร้า การฉีดและทานยาคุมเป็นการป้องกันแบบชั่วคราวคะไม่ใช่ ป้องกันถาวร ถ้าป้องกันถาวรคือไม่มีเพศสัมพันธ์เท่านั้นคะถึงจะป้องกันได้100% ขนาดทำหมันถือว่าเป็นการป้องกันแบบถาวรยังมีโอกาสท้องได้เลยคะ ในบางคน

5y ago

ชอบ 555 ไม่มีอะไรจะได้ไม่ท้อง

ไม่มีอะไรคุมได้100%จ้า มีผลหลายอย่างคือ ฉีดไม่ตามกำหนดแล้วมีพสพ.ไม่งดไปก่อน กินยาที่ทำใกดฤทธิ์ของยาคุม มันมีหลายสาเหตุ อยากคุมได้100% ควรคุม2อย่างขึ้นไป

เหนื่อยทีเดียวเลยแม่ เราก็เหมือนกัน ปัจจุบันคนโต1ขวบ1เดือน ในท้อง7เดือนกว่า จะคลอดเมษานี้แล้ว ยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะวุ่นวายแค่ไหน... 😂😂😂

บางคนคุมไม่ถูกวิธีค่ะ ฉีดยาคุมเขามีเวลาให้งดมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่งดอดไม่ได้ ตามจริงผู้ชายควรคุมเ้วยนะคะ

ต้องดูฤทธิ์ของยาคุมที่ฉีดอ่ะค่ะ หลังฉีดยาจริงก็จะงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน แต่ถ้ามียาคุมก็ไม่อยู่ค่ะ

การป้องกันที่ชัวร์ที่สุดคือไม่มีเพศสัมพันธ์ วิธีอื่นสามารถเกิดข้อผิดพลาดได้

นี่ก็ฉีดยาคุมเหมือนกันค่ะ คนแรก 2 ขวบ 6 เดือน ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะ

รีบมีรีบเลี้ยงจร้าแม่จะได้โตทันกันเหนื่อยที่เดี่ยว😊

ทำหมันยังท้องคะ ไม่มีการคุมกำเนิดแบบไหนคุมได้100%จ้า

5y ago

พี่สาวเราก็ท้องคะ ทำหมันเเต่ท้องทำมาสองปีท้องส่ะงั้น😁😁😁

บางคนทำหมันแล้ว หลุดท้อง ก็มีจ๊ะ