เกิดลูกคนแรกผ่าคนที2สามารถเกิดเองได้ไหมค่ะ

คนเเรกอายุ7ปีแล้วค่ะ

13 ตอบกลับ

ผ่าก่อนเจ็บท้องดีที่สุดค่ะ น้องสาวเพิ่งผ่าคลอดคนที่ 2 มาหมาดๆ ต้นเดือน พ.ค. เป็นเคสฉุกเฉินเลยค่ะ เจ็บท้องปากมดลูกเปิด อันตรายมากๆ คุณหมอบอกว่าถ้ามดลูกแตกคุณแม่เสียชีวิตได้เลยนะคะ

ได้นะคะ อยู่ที่เคส ถ้าสามารถออกเองได้หมอให้ออกเองคะ 😊 แต่ถ้าออกไม่ได้ผ่าเหมือนเดิม #แต่จากประสบการณ์การพอคนแรกได้ผ่า คน2 ก็ได้ผ่าคะ ไม่มีอาการที่จะคลอดเองเลยหมอเลยนัดผ่า

ได้ค่ะถ้าท้อง 2 จะคลอดเอง อยู่ที่ร่างกายคุณแม่และการประเมินของหมอค่ะ แต่คนส่วนมากท้องแรกผ่าท้องต่อๆไปก็ผ่าค่ะ

ปกติถ้าท้องแรกผ่า ท้องสองหมอก็แนะนำให้ผ่านะคะ ถ้าคลอดธรรมชาติ เสี่ยงมดลูกแตกหรือติดเชื้อได้ค่ะคุณแม่

ถ้าท้องแรกผ่าท้องสองก็ต้องผ่าจ้า เพราะมีแผลแล้วพอท้องรอบสองอาจมีแผลปลิได้ด้วยค่ะ

ท้อง2ก็ผ่าค่ะ เราคนแรก8ขวบแล้ว คน2หมอก็นัดผ่าเหมือนเดิมค่ะ. ถ้าคลอดเองเสี่ยงมดลูกแตกค่ะ

ผ่าเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าคนแรกเราผ่า ถ้ามีอีกคนที่2 ก็ต้องผ่าค่ะ

เห็นเพื่อนๆที่ผ่าบอกไม่ได้นะค่ะ ท้องแรกผ่า ท้อง2ก็ต้องผ่าค่ะ

ของ แฟน ผม คน แรก เค้าคลอดเอง พอมาคนเล็ก ต้องผ่า ครับ

ไม่แนะนำค่า จะเป็นอันตรายต่อมดลูกค่ะ