ขอสอบถามแม่ๆที่มีภาวะเบาหวานและความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ ส่วนตัวเป็นคนอ้วนน้ำหนักตัวเยอะ

คนอ้วนตั้งครรภ์

6 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นความดันตั้งแต่ยังม่ท้องและตอนนี้ก็ยังเป็นยุคะแต่คุนหมอหัยคุมอาหารเค็มมันรสจัดคะน้องก็แข็งแรงโตตามเกนทุกวิคที่ไปพบคุนหมอคะคุนแม่อย่าพึ่งเคียดนะคะมันคุมได้ท่าเราทำตามที่หมอบอกแม่ก็อ้วนคะก่อนท่องหนัก76ตอนนี้90โลแร้วคะ😁😁หมอนัดผ่า10มิ. ยนี้แร้วจ้าสู้ๆนะคะเพื่อตัวเล็กคะ

บ้านนี้มีภาวะความดันสูง และ เสี่ยงเบาหวาน ได้กินยาความดัน+แอสไพรินตั้งแต่ 12 สัปดาห์การกินเน้นกินอาหารรสไม่จัด กินข้าวกล้อง งดขนมหวาน น้ำหวานทุกชนิด กินน้ำเปล่าเยอะๆ บ้านนี้หมอนัดผ่า 14 นี้แล้ว

ความดันสูงค่ะตั้งแต่เริ่มท้องได้12wจนท้องได้28wหมอเริ่มให้กินยาลดความดันแต่ไม่เป็นเบาหวานและโปรตีนไม่รั่วนะค่ะพยายามเลี่ยงอาหารรสจัดเค็มและทอดค่ะ

2y ago

แม่บ้านนี้ก็เหมือนกันคะความดันสูงแต่ไม่เลาหวานเพราะไม่ทานของหวาน ครรภ์เป็นพิษพยุงได้แค่34+4

เป็นเบาหวานมก่อนตั้งครรห์ ค่ะตอนนี้ หมอนัดทุกเดือน ฉีดยา ก่อนอาหาร เช้า กลางวัน เย็นและก่อนนอน ทั้งเจ็บและเบื่อ แต่ก็ต้องทำ 😅✌️

กว่าจะผ่านไปได้ ต้องทำยังไงค่ะ นี้ทั้งเบาหวานและความดันค่ะ

เราเป็นความดันสูงขณะตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้31+2wค่ะ