การคุมอาหาร + คุมน้ำหนัก คนอ้วนตั้งครรภ์

ในตอนตั้งครรภ์ใครมีภาวะเสี่ยงเบาหวาน หรือน้ำหนักเกินเกณฑ์มากไปบ้างมั้ยคะ วันนี้ได้กินน้ำตาล+เจาะเลือดตรวจเบาหวาน ค่าน้ำตาล 136 เลย ทั้งที่เป็นคนไม่ค่อยชอบกินหวานด้วยซ้ำ😥 มีใครรับมือหรือคุมอาหารและน้ำหนักยังไงบ้าง แบ่งปันความรู้กันหน่อยจ้า😊

2 ตอบกลับ

136 น้ำตาลไม่เกินนะคะแม่ เราหมอให้กินน้ำตาล 50 กรัม ค่า 157 เกินค่ะ อีกสามสัปดาห์หมอเลยนัดกิน 100 กรัม ช่วงนั้นเราลดหวาน ผลไม้หวานๆเรากินแค่คำเดียว ข้าวเรากินข้าวกล้องแทนข้าวขาว เน้นกินพวกน้ำพริกผักสด ไปตรวจมาล่าสุด ผ่านทุกเข็มเลยจ้า

บ้านนี้136เหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่เกิน ถ้าเกินน่าจะ140หมอบอกครั้งนี้เอาไม่เกิน140