คนท้องเป็นริดสีดวง เกิดขึ้นได้บ่อยไหมคะ จะป้องกันยังไงดีคะ

คนท้องเป็นริดสีดวง มีวิธีรักษา และป้องกันไม่ให้เป็นซ้ำไหมคะ

10 ตอบกลับ

เราเป็น 2 รอบค่ะ รอบแรกท้องเสียบ่อย ตอนท้องอ่อนๆ หัวโผล่มาแล้วหุบไปเอง พอ 7 เดือนท้องผูกบ่อย มันก็โผล่มาอีกค่ะ คราวนี้มีเลือดด้วย คุณหมอให้เหน็บยาดูปล๊อกค่ะ ครบโดสก็หายค่ะ พยามกินน้ำเยอะๆ ผักผลไม้ ก็ดีขึ้นค่ะ

เราเป็นค่ะหนักจนเลือดออก เข้าห้องน้ำวันเว้นวัน พอคลอดแล้วดีขึ้นเยอะเลยค่ะ ไม่ได้รักษานะคะ ตอนนี้คลอดได้ 23วันแล้วค่ะ คิดว่าดีขึ้นเพราะเลี้ยงลูก ได้ออกกำลังกายไปในตัวค่ะ

คุณแม่ควรทานผักผลไม้เยอะๆ ทานพวกปลา ซึ่งเป็นอาหารที่ย่อยง่ายๆนะค่ะ และเวลาเคี้ยวอาหารก็ควรเคี้ยวให้ละเอียดเพื่อที่ระบบการย่อยจะได้ทำงานได้ดีขึ้นนะค่ะ

คนท้องเป็นริดสีดวงบ่อย เป็นเรื่องที่ไม่น่าอายและไม่อันตรายเลยค่ะคุณแม่ บ้านนี้เป็นบ่อยมากเลยค่ะ 😊😊😊

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

คนท้องเป็นริดสีดวง กันบ่อยมากค่ะ วิธีป้องกันคือ ต้องทานอาหารที่มีกากใยสูงนะคะ

คนท้องเป็นริดสีดวง สามารถอ่านเพิ่มเติมไดที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/hemorrhoids-during-pregnancy-2

คุณแม่ต้องอย่าปล่อยตัวเองให้นั่งนานเกินไปนะคะ ต้องออกกำลังกาบเบาๆค่ะ

ขอมารอคำตอบด้วยคนนะคะ

อยากรู้เหมือนกันค่ะ