ของต้องห้ามขณะตั้งครรภ์

คนท้องห้ามกินอะไรบ้างหรอคะ และ ควรกินอะไรถึงจะดีต่อลูกในครรภ์ พอดีว่าพึ่งเคยมีครั้งแรก ขอสอบถามหน่อยค่ะ ❤️

3 ตอบกลับ

หมอเราไม่ได้ห้ามทานอะไรสักอย่างเลยคะ แค่ห้ามยกของหนัก /ที่เหลือเหมือนเราจะศึกษาผ่านทางโซเชียวเองว่าห้ามกินโน้นนี่ ไปๆมาๆรู้สึกมันเยอะจนจะเป็นโรคจิตแล้วคะ จะกินอะไรคอยเช็ค สรุปแล้วมันคือกินได้ทุกอย่างในปริมารที่พอเหมาะคะ ไม่มากจนเกินไป

1y ago

ขอบคุณนะคะ

ที่ไม่ได้เลยตามที่หมอฝากครรภ์บอกมานะคะ คือ ชา กาแฟ แล้วก็แอลกอฮอล์ ค่ะ แต่เราก็มีอดใจไม่ไหวก็ดื่มชาเย็น โกโก้ ไปบ้างเหมือนกันค่ะ เห็นแม่ ๆ ท่านอื่นก็มีดื่มกันด้วย เลยขอบ้าง 😂

บ้านนี้ ท้องตอนนี้ใกล้จะ 12 วีคละค่ะ แล้วกินมะพร้าวอ่อน ดูดน้ำ กินเนื้ออร่อยมากค่ะ ซักพัก อาเจียนออกมาหมดเลยค่ะ ไปถามหมอ หมอบอกห้ามทานเด็ดขาดค่ะ มะพร้าวอ่อน ตอนท้องอ่อนๆ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ