ถามแม่ๆ

คนท้องสามารถทานแตงโมได้หรือไม่คะ บางคนว่าทานได้ บางคนก็ว่าไม่ได้ แม่ๆนี้เริ่มงงละคะ??

8 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะเเต่เยอะมากก้ไม่ดีเพราะที่อ่านเจอในกลุ่มคนท้องเขาบอกว่าเเตงโมจะฉีดสารเนื้อเเดงเพิ่มความหวานอะไรประมานนี้ค่ะสารพวกนี้อาจจะไปทำลายระบบประสาทลูกได้ #บ้านนี้ติดเเตงโมมากพออ่านเจอก้เลิกกินเลยค่ะ😢

ทานได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะ เพราะแตงโมมีน้ำเยอะและมีน้ำตาลสะสมมากจะทำให้น้ำตาลขึ้นได้ค่ะ อีกอย่างจะทำให้น้ำคว่ำเยอะกว่าปกติด้วยค่ะ กินแค่วันล่ะ2-3ชิ้นพอหายอยากค่ะ

ทานได้ค่ะแต่ไม่ให้ทานเยอะเพราะในแตงโมมีน้ำตาลเยอะค่ะถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ทานเยอะอาจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

บ้านนี้ช่วงร้อนกินทีเป็นลูก พอไปหาหมอน้ำตาลขึ้น หมอบอกกินที2-3ชิ้นพอ

ทานได้ค้ะ เเต่อย่าทานเยอะ เพราะ เเตงโมเค้าฉีดสาร กินมากอัตรายค่ะ

ทานค่ะ แต่ไม่ทานเยอะ

ทานได้ค่ะแม่

ทานได้ค่ะ