คนท้องสามารถทานยาระบายemulax ได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ ถ้าจะทานยา ต้องให้หมอสูติฯจ่ายให้เท่านั้น ซึ่งหมอจะพิจารณาจ่ายให้เฉพาะกรณีที่จำเป็นจริงๆเท่านั้นค่ะ การใช้ยาระบาย เสี่ยงต่อมดลูกบีบตัวค่ะ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ให้หมอจ่ายยาให้นะคะ อย่าซื้อทานเองค่ะ