การดื่มนม

คนท้องควรดื่มนมแบบไหนในช่วงไตรมาสแรกจนถึงไตรมาสสุดท้ายคะ

16 ตอบกลับ

ทุกไตรมาสทานได้ทุกนมเลยค่ะ ทานสลับๆ กันไปทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ นมสำหรับคนตั้งครรภ์...แอบบอกว่าใส่งาดำบดลงไปในนมมื้อใดมื้อหนึ่งจะดีมากเลยค่ะ ในงาดำมีประโยชน์หลายอย่าง และมีโปรตีนสูงด้วยค่ะแม่ 😊

สลับกันค่ะ บ้านนี้ทาน - นมวัว - นมอัลมอนด์ - นมแพะ - นมถั่วเหลือง / น้ำเต้าหู้ - น้ำมะเขือเทศ - น้ำทับทิม - น้ำมะพร้าว - น้ำส้มคั้นสด ตามนี้ค่ะ ทานเยอะหน่อย บำรุงค่ะ 5555

4y ago

คือเคยกินเนื้อแพะ เนื้อแกะ ชีส ที่ทำมาจากนมแพะแล้วกลิ่นมันไม่ชอบ ก็เลย นมแพะน่าจะกลิ่นมากกัน

สลับนมวัว​ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์​ อย่ากินโด้ผอะไรเหมือนเดิมทุกวัน​ ลูกเสี่ยงแพ้ค่ะ.. แล้วก็.. กินอาหารให้ครบห้าหมู​ ได้ประโยชน์กว่าโด้ปนมค่ะ

บ้านนี้กินหนองโพรสจืดวันละ 2-3กล่องกินได้แต่ผักผลไม้ ขนมนี้แทบจะไม่ค่อยกินเลย น้องคลอด 36week น้ำหนัก 3,840 กรัม

บ้านนี้แอนมัม นมถั่วเหลือง นมช็อคโกแลต นมเปรี้ยว นำ้เต้าหู้ สลับกันค่ะ แอนมัมเป็นหลัก

บ้านนี้กินไม่ได้สักนมเลยคะ แขยงมากก่อนท้องชอบกินนมมาก ตอนนี้กินแล้วอ้วกตลอดเลย

เน้นทานนมจืด สลับยี่ห้อกันไปค่ะ บ้านนี้ทานแค่วันละ 1 กล่องพอจ้า

เน้นนมนสจืดทุกชนิดเลยค่ะแต่ถ้าให้ดีก็แอนมัม

นมวัว นมถั่วเหลือง นมรสจืด สลับกันไปตามชอบค่ะ

5y ago

บ้านนี้กิน นมหมีกระป๋องแบน คนแรกกินยันคลอดลูกออกมาน้ำหนักไม่มาก แต่แข็งแรงสุดๆคะ

นมรสจืดค่ะ​ นมหมี​ แอนมัม ดื่มหมด