ขออนุญาติาอบถามค่ะ

คนท้อง กิน น้ำอัดลม ได้ไหมคะ จะเป็นอะไรไหมคะ🥺 อยากกินมากเลย♥️♥️😅#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

19 ตอบกลับ

เราเคยติดน้ำอัดลมมากค่ะ(ติดแค่น้ำสีดำด้วยนะ น้ำอื่นไม่กิน) ก่อนท้องประมาณ6เดือน เป็นกรดไหลย้อน เลิกขาด อยากน้ำอัดลมก็กินโซดา น้ำผลไม้เปรี้ยวๆ หรือนมแทน เพราะมันไม่มีคาเฟอีน กินจนเลิกน้ำอัดลมได้เลยค่ะ มันก็จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป แต่ก็อยู่ได้ค่ะ

ถ้าไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็ท่านได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานประจำเพราะมันหวานละก็แก๊สเยอะเสี่ยงกรดไหลย้อนกำเริบ อีกทั้งมีคาเฟอีนอ่อนๆ

ดื่มได้ค่ะ แต่อย่าบ่อย และอย่ามาก ไม่ใช่แค่เบาหวาน แต่ลูกจะลำไส้บางค่ะ เกิดออกมาเค้าอาจจะร้องไห้บ่อยโดยที่เราไม่รู้เลยว่าเค้าปวดท้อง

ตั้งแต่ท้องบ้านนี้ไม่กินเลยค่ะ เป็นคนติดน้ำอัดลมมาก ถ้าอยากกิน ก็จะกินแค่อึกเดียว ไม่เกินนี้ เพราะห่วงลูกมากกว่าค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานปริมาณมาก น้ำอัดลมมีน้ำตาลสูง เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

บ้านนี้นานๆ กินที แต่กินทีก็เป็นขวดเลยค่ะ ขวดเล็กๆ นะคะ ไม่ได้กินบ่อย

กินได้ค่ะ จิบให้พอหายยากพอค่ะ ไม่แนะนำให้ทานบ่อยลูกจะฟันผุ

ดื่มได้ค่ะแต่ต้องน้อยๆเพราะว่าในน้ำอัดลมมีน้ำตาลสูงค่ะ

กินอะไรลูกได้อย่างนั้น ไม่กินก็ดีกว่า ไม่ไหวก็แค่จิบๆพอ

กินได้ค่ะ แต่ไม่มีประโยชน์ น้ำตาลและแก๊ชเยอะด้วยค่ะ