อาบน้ำ

คนท้อง นี่ห้ามอาบน้ำตอนค่ำหรอคะ เห็นผู้ใหญ่เขาบอกถ้าอาบตอนค่ำ ต้องอมน้ำ หรอคะ ขอข้อมูลหน่อยคะ

13 ตอบกลับ

คนโบราณเขาว่าถ้าอาบน้ำดึกมันจะมีผีพรายหรือลมเพลมพัดค่ะแต่ปัจจุบันส่วนมากจะอาบน้ำในห้องน้ำกันมากกว่าคนสมัยก่อนที่ตามบ้านจะอาบน้ำกันตามโอ่งค่ะ

เคยได้ยินมาเหมือนกันค่ะ โบราณว่าอาบน้ำดึกลูกจะบวมน้ำเลยให้อมน้ำไว้ แต่บ้านนี้ไม่เชื่อค่ะอาบ3-4ทุ่มทุกวัน😀😀

เรานอนแช่น้ำทุกวัน สองทุ่มถึงสามทุ่ม ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย

บ้านนี้อาบดึกตลอดค่ะ มันแค่ความเชื่อค่ะ

เป็นกุศโลบายของคนสมัยก่อนค่ะคุณแม่ สมัยก่อนไฟฟ้ายังไม่มี ห้องน้ำอยู่ห่างจากตัวบ้าน การอาบน้ำดึกๆอาจเกิดอันตรายกับคนท้องได้ เช่น ลื่นล้ม เป็นต้นค่ะ จริงๆอาบได้ ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรในปัจจุบันนะคะ^^

คนโบราณกลัวลื่นล้มจ้า

บ้านนี้ไม่อาบค่ำค่ะ อาบดึก4-5 ทุ่ม เที่ยงคืนงี้ บางคืนร้อน ตี2-3ก็ลุกมาอาบ จนคลอดน้องละ

บ้านนี้ร้อนตอนไหนอาบตอนนั้นจ้า

เราคิดว่า เป็นเคร็ดลับหลอกคุณแม่ให้พักผ่อนแต่หัวค่ำค่ะ ถ้าอาบน้ำดึกรึมืด กว่าจะนอนคงดึกมาก

บ้านนี้อาบตอนไหนก้ได้ค่ะ แล้วแต่แม่จะอาบ