ข้อห้ามคนทอง

ข้อห้ามคนทองห้ามทำ ห้ามกิน อะไรบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

อาหารและเครื่องดื่มที่คนท้องห้ามรับประทานเด็ดขาด ไข่ดิบหรือไข่ที่ปรุงไม่สุก เนื้อหรือปลาที่ปรุงไม่สุก เช่น ซูชิปลาดิบ สเต็กที่ไม่สุก ปลาแซลมอนรมควัน หอยนางรม นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อและ เนยแข็ง อาหารสด เนื้อดิบ เนื้อสัตว์แปรรูป อาหารแช่แข็งบางชนิด ผักผลไม้สดบางชนิดที่อาจปนเปื้อนดิน และอาจมีเชื้อ Listeria ที่ทำให้คนที่ภูมิต้านทานอ่อนแอป่วยได้ง่าย รวมถึงกลุ่มหญิงตั้งครรภ์อาหารสำเร็จรูป หรืออาหารที่อุ่นซ้ำผ่านความร้อนไม่ทั่วถึง บาร์บีคิว ที่ถูกวางทิ้งไว้นานก่อนจะนำมารับประทาน แอลกอฮอล์ มีผลกระทบต่อการพัฒนาสมองของลูกในครรภ์ได้ อาหารเผ็ดจัด แม่ท้องควรระวังการปวดท้อง และอาหารเป็นพิษ เป็นพิเศษของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้

6y ago

ห้ามยกของหนักคะ แล้วก็ห้ามเดินบ่อยจนเกินไปหรือยืนนาน การขับขี่เหมือนกันควรระมัดระวังเป็นอย่างมาก

คนท้อง อย่าเครียดนะค่ะ มีผลต่อลูก และต่อตัวเรา ห้ามยกของหนัก ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ กินอาหารที่มีประโยชน์ สุกใหม่ เลี่ยงของมัน ของทอด ของหวาน เสี่ยงเป็นเบาหวาน ระหว่างตั้งครรภ์ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และการใช้ยา เวลาป่วยก็ต้องระวังน่ะค่ะ ควรถามหมอว่ายาไหนกินได้หรือไม่ได้นะค่ะ