ก่อน6เดือนทำไมไม่ควรกินน้ำ

ข้อมูลความรู้​เล็กๆน้อยๆ การที่ ทารกห้ามกินน้ำ โดยเฉพาะ น้ำเปล่า แตกต่างจากการกิน นมผงชง หรือ นมแม่ เพราะไม่ได้มีสมดุลที่ดีของอิเล็กโทรไลท์ เช่น โซเดียม และโพแทสเซียม หากลูกดื่มน้ำเข้าไปมากๆ ลูกอาจเกิดอิเล็กโทรไลท์ไม่สมดุล เพราะมีโซเดียมต่ำเกินไป ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะสมองบวม และเกิดอาการชักได้ในบางกรณี ดังนั้นแล้ว ทารกห้ามกินน้ำ ในช่วงอายุที่ต่ำ ... คนที่บอกกินละไม่เป็นไรมันคือความโชคดีของน้อง อาจมีศัพท์​เฉพาะ​ ศัพท์​เทคนิค​ ศัพท์​วิทยาศาสตร์ ลองหาคำอธิบายความหมายในกูเกิ้ลดูคะ​ แต่ถ้าเรียนสายวิทย์มาจะคุ้นเคยศัพท์พวกนี้ดีคะ

1 ตอบกลับ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 😄