ท้องอ่อนมีเพศสัมพันได้ไหม?

ขออนุญาติสอบถามหน่อยนะคะ แม่ๆ พอดีหนุพึงจะท้องแรก เลยไม่มีความรุ้เลยคะ ตอนนี้ท้องได้ประมาน1เดือนคะ เราจะสามารถมีอะไร กับสามีเราได้ ไหมคะ #ความรู้คะ. #ขอบคุณคะสำหรับคำแนะนำ

5 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรเช่น เคยแท้ง ท้องลม มีเลือดออกตอนท้อง มีได้ปกติค่ะ แต่อย่ารุนแรง อย่าทับหน้าท้อง ใช้ท่า doggy/นารีขี้ม้า/คุณพ่อนอนซ้อนหลัง 3 ท่านี้ปลอดภัยสุด ถ้าทำแล้วมีเลือดออกให้หยุดและไปหาหมอนะคะ เรามีทุกเดือนงดแค่เดือนสุดท้ายปกติดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

12w แรก งดไปเลยค่ะ เสี่ยงมากๆ รอน้องให้สมบูรณ์ก่อน หลังฝากครรภ์ค่อยตรวจเพิ่ม ปรึกษาคุณหมออีกรอบ ว่ามีได้ช่วงไหนบ้าง แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

ถ้ารู้ว่ามีน้อง แล้วยังท้องอ่อนๆอย่าเพิ่งเลยค่ะ เสี่ยงแท้งได้ รอให้พ้นช่วงไตรมาสแรกไปก่อนนะคะ

เลี่ยงได้เลี่ยงก่อนค่ะ ช่วงท้องอ่อน หากรุนแรง หรือไม่ระวัง น้องอาจหลุดได้ค่ะ

แม่รอให้พ้นช่วงไตรมาสแรกไปก่อนน่ะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของน้องน่า